Quạt hướng trục và ly tâm: điểm khác nhau nằm ở đâu?

Thảo luận trong 'Thiết bị điện - Điện gia dụng - Điện tử' bắt đầu bởi Light.npp, 4/1/20.

 1. Light.npp

  Light.npp Active Member

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Quạt hướng trục và ly tâm: điểm khác nhau nằm ở đâu?


  Với hai dòng quạt công nghiệp cơ bản: Quạt hướng trục và Quạt ly tâm . Trong ấy mang phổ thông quạt và quạt gió khác thuộc các phân chiếc khác nhau như Quạt công nghiệp, Quạt thông gió công nghiệp, Quạt thông gió, Quạt hút công nghiệp,..... Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn các sự khác biệt cơ bản của 2 chiếc quạt gió này.
  Định nghĩa quạt hướng trục

  1 quạt hướng trục là 1 trong đó ko khí chiết xuất buộc phải vận động song song sở hữu trục về mà lưỡi xoay. Quạt ly tâm hút không khí theo góc vuông vào cửa hút của quạt và quay không khí ra ngoại trừ cửa ra bằng phương pháp khiến cho lệch hướng và lực ly tâm. Bánh công tác quay, không khí nóng vào quạt sắp trục và vận động vuông góc từ trục đến lỗ trong vỏ quạt. Quạt hướng trục tại đơn vị phân phối sản phẩm công nghệ quạt Tín Đạt thay thế trong một số lĩnh vực phần mềm nhất định quạt ly tâm theo quan điểm chức năng, hoạt động ở vận tốc cụ thể cao hơn có đường kính tốt hơn.
  Quạt ly tâm và quạt hướng trục sở hữu gì khác nhau

  1 quạt hướng trục, trên lưu lượng và áp suất bằng nhau, mang các khác biệt sau so sánh quạt ly tâm:
  [​IMG]
  Quạt ly tâm và quạt hướng trục có gì khác nhau
  -Đường kính tốt hơn của bánh công tác
  - Áp suất động cao hơn
  - vận tốc hoạt động (và do đó cũng mang vận tốc cụ thể là Q và P bằng nhau) phân biệt cao hơn
  - vận tốc ngoại vi cao hơn
  - Năng suất rẻ hơn và bởi vậy tiêu thụ năng lượng cao hơn
  - Ồn ào hơn nhiều loại
  - Nhỏ hơn và nhẹ hơn đáng nói, và ít tốn kém hơn
  Dữ liệu trọng yếu nhất của phân tích này là trọng lượng, tốc độ hoạt động và tiếng ồn. So với vận tốc hoạt động chỉ ra rằng những đặc tính lưu lượng và áp suất tương tự có thể đạt được bởi các
  quạt hướng trục ở vận tốc hoạt động và ngoại vi cao hơn so với các quạt ly tâm. Vì có giới hạn đối mang những ứng suất trong các vật thể quay, và sau ấy tới tốc độ ngoại vi của chúng, chúng ta cứng cáp kể một bí quyết an toàn rằng áp suất của 1 lượng nhất định dễ dàng đạt được hơn sở hữu quạt ly tâm thay vì quạt hướng trục. Những quạt hướng trục được đa dạng hơn nữa ồn ào , nó thường xảy ra đấy để cất tiếng ồn quạt hướng trục sự cần dùng việc dùng các bộ phận giảm thanh, nơi có sẽ ko với đòi hỏi về một quạt ly tâm .

  Quạt ly tâm áp suất rẻ

  Những yếu tố tiêu cực này trái ngược có trọng lượng thấp hơn, ít dung tích hơn và giá rẻ hơn . Việc dùng quạt hướng trục trong phạm vi áp suất rẻ (lên đến 100 mm H2O) thường xuyên hơn rộng rãi. Sản lượng đạt được bởi quạt hướng trục, đặc trưng là nếu với kích cỡ đáng nhắc, rất sắp sở hữu năng suất Chắn chắn đạt được mang quạt hướng tâm.
  1 khía cạnh khác thường hoạt động cho việc dùng quạt hướng trục là sự song song của hai vòi hút và xả và vì thế nó dễ dàng chèn vào nhà lắp thêm, trong đó quạt hướng trục không là gì quanh đó 1 đoạn ống, trong lúc quạt ly tâm buộc phải biện pháp đắt tiền hơn. Quạt ly tâm có thể sở hữu đầu hút (SWSI) hoặc hai miệng hút (DWDI). Có cùng số lượng, đường kính, vòng / phút, trọng lượng riêng và tổng áp suất, quạt DWDI sở hữu công suất gấp đôi và hấp thụ gấp đôi công suất đối chiếu đầu vào đơn. Chẳng hề khi nào chiều rộng của xoắn ốc hút kép gấp đôi đối chiếu đầu vào đơn.
  Quạt hướng trục công nghiệp

  [​IMG]
  Quạt hướng trục công nghiệp
  Quạt hướng trục công nghiệp với 1 bánh xe bên trong vỏ hình trụ, có khe hở sắp giữa lưỡi và vỏ để cải thiện hiệu quả luồng khí. Bánh xe quay nhanh hơn quạt chân vịt, cho phép thực hiện dưới áp suất cao 250 - 400 mm WC. Hiệu quả lên tới 65%. Quạt cánh quạt thường chạy ở tốc độ rẻ và nhiệt độ vừa bắt buộc. Họ trải qua một sự thay đổi khổng lồ trong luồng ko khí với các thay đổi nhỏ về áp suất tĩnh. Họ xử lý khối lượng to lớn không khí ở áp suất thấp hoặc giao hàng không mất phí. Quạt cánh quạt thường được tiêu dùng trong nhà như quạt hút. Những phần mềm quanh đó trời bao gồm bình ngưng khiến cho mát bằng ko khí và tháp giải nhiệt. Hiệu quả tốt.
  1 chiếc nổi bật của quạt hướng trục là chân xòe 1, mà có thể được hợp lại thành một hoặc do truyền trực tiếp. Mục đích của dòng công trình này là để đưa ra khỏi cái chảy của động cơ điện và những giá đỡ. Điều này dĩ nhiên được mong muốn vì những lý do như nhiệt độ hoặc do tính chất ăn mòn của khí được giao. Trên thực tế, chúng được sử dụng để lắp đặt để chiết xuất khói nóng, ko khí ẩm và dầu mỡ, trong ấy động cơ cần được bí quyết ly gần như khỏi chất lỏng được truyền tải.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này