Phân compost - những điều cần lưu ý

Thảo luận trong 'Môi trường - Đô thị' bắt đầu bởi ThucDoan, 10/11/20.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Phân compost (hay hay còn gọi là phân hữu cơ) là những chất hữu cơ cũng như lá cây; cỏ bị khô, cơm thừa, bã trà, bã cafe và rau quả hư hỏng…;đã được phân huỷ và tái chế thành phân bón. Phân compost thích hợp cho việc bón cây ăn trái và rau màu. Trong thành phần phân compost không cất nhân tố hóa học gây hại mà lại còn cất nhiều chất hữu cơ tự nhiên bổ sung cho đất.
  [​IMG]
  Hiện nay có rất nhiều quy trình tiến độ ủ phân compost. cho dù không gây khó khăn và mất công sức. mặc dù thế, bạn phải chú tâm quan trọng và tránh mắc những sai lầm dưới đây để có phương pháp làm phân compost kết quả tốt nhất. Và để tìm địa chỉ mua phân hữu cơ vi sinh ở đâu là điều đáng lưu tâm nhất hiện nay!
  1. Không che đậy xung quanh vị trí làm cho phân compost
  quý khách hàng nghĩ rằng chỉ cần có để ngoài trời bỗng nhiên thì phân compost hữu cơ sẽ dễ dàng phân huỷ hơn? nếu vậy thì hãy xem ngay 03 lý chính do sao rất cần được che chăn để có lòng tin hơn trong việc ủ phân compost:
  – không gây mùi
  – ngăn chặn sự phá hoại từ vật nuôi
  – bảo đảm sự duy trì phân huỷ thăng bằng trong khoảng rác thải hữu cơ.
  Cách ủ phân đúng: Để tạo ra lượng phân compost thành công xuất sắc, bạn phải bắt đầu với một tấm lá cây bị khô quá ở đáy. tiếp nối bổ sung thêm các loại rác thải hữu cơ khác. tiếp nối, che xung quanh vị trí làm cho phân compost lại bằng một tấm bìa tối màu; bảo đảm không để ánh sáng lọt vào. Sau khoảng tầm 60 ngày, rác thải sẽ được những các loại vi sinh vật phân hủy; biến thành phân hữu cơ, thường hay gọi là phân compost.
  2. không có sự cân đối giữa rác thải hữu cơ
  trước lúc xúc tiến phân compost tất cả chúng ta cần phân chia kĩ trong khoảng khâu chọn rác thải. Những nhiều loại rác cần vô hiệu hóa Từ Đầu là thuỷ tinh, sắt kẽm kim loại, bọt xốp và vật liệu nhựa. Cần cảnh báo tránh việc bỏ rất nhiều thứ tương tự như nhau vào bao bì giấy carton ủ phân bởi vì sẽ tạo sự không đồng đều về chất lượng dinh dưỡng và vi khuẩn. chính vì vậy, bạn cần cân đối các loại rác thải để phân compost được phát huy hiệu quả.
  >>Xem thêm: https://uphanhuuco.com/huong-dan-quy-trinh-u-phan-huu-co-compost-tai-nha-2716.html
  3. quán triệt đủ lá bị khô quá
  Lá khô cũng là 1 trong những các loại rác thải được sử dụng có tác dụng phân bón compost. do tại chúng sẽ giúp đỡ khách hàng phân lớp khi ủ với sự nhiều chủng loại rác thải hữu cơ khác. do thế vào mùa cây thay lá, quý doanh nghiệp đừng vội bỏ hoặc đốt. thay vào đó, hãy giữ lá bị khô quá lại trong 1 góc nhà hoặc còn nếu như không đủ thì quý khách hàng hãy sử dụng thêm rơm rạ.
  [​IMG]
  4. Cắt nguyên liệu thành cách mảnh nhỏ
  Một số lượng dân cư lại nghĩ rằng nếu cắt nguyên liệu thành các mảnh nhỏ thì sẽ mang tới các kết quả tốt. trong thực tiễn là, việc cắt nhỏ các nguyên vật liệu quá nhiều sẽ gây thiếu khoảng trống cho bầu khâu khí lấn sân vào. đây chính là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc phân hủy rác. Vậy nên bạn không nên cắt nhỏ các nguyên vật liệu mà hãy để nguyên cũng như bắt đầu.
  5. sử dụng vô số phân compost để ủ cho cây
  Trong giai đoạn gieo hạt, quý khách hàng không nên dùng phân compost; chính do hàm lượng nước và muối khoáng cao của phân sẽ ngăn chặn quá tình nảy mầm của hạt. cách tốt nhất là hãy người sử dụng phân compost khi cây đã khởi đầu cách tân và phát triển để cung ứng chất dinh dưỡng; kích thích sự phát triển của cây.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này