Một số các giáo trình dùng để luyện thi n4

Thảo luận trong 'Dịch thuật - Phiên dịch' bắt đầu bởi ThucDoan, 13/6/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  0
  Khi đã vượt qua kỳ thi Nhật ngữ N3 thì mục tiêu tiếp theo mà chúng ta hướng đến chính là học lên N4. Rất nhiều bạn suy nghĩ học đến N3 là đã có công việc cực tốt, lương “ngon ngon” rồi, điều này không sai. Tuy là vậy nhưng, có thể các bạn không biết, tại doanh nghiệp Nhật người ta đánh giá và nâng lương tùy vào trình độ N của bạnHiện nay, kỳ thi Năng lực tiếng Nhật thương mại BJT của Nhật đang dần thông dụng, nhưng số lượng tài liệu ôn luyện thi không nhiều.

  [​IMG]

  Mình hy vọng là bài viết dưới đây có thể cung cấp thêm một số nguồn thông tin hữu ích cho những bạn.

  Vậy luyện đề thi N4 cần những sách gì?sách luyện thi n4 có khác gì so với N3? Sau đây, các bạn hãy cùng Sách 100 khám phá những đầu sách luyện thi N4 hiệu quả nhé.

  Sách Goukaku Dekiru N4:

  Sách luyện thi năng lực Nhật ngữ N4 Goukaku Dekiru tổng hợp hơn 600 nghi vấn luyện tập cùng bộ đề thi thử có cấu trúc như các đề thi thật hằng năm. Do vậy nhằm giúp bạn học đạt được kết quả như ý trong kỳ thi, giáo trình đã đưa ra 2 đề thi cơ bản nhất sẽ giúp những bạn vượt qua bài thi một cách dễ.

  Cuốn giáo trình Goukaku Dekiru N4 được chia thành hai phần:

  - Phần 1: Luyện tập những kỹ năng ngôn ngữ (từ vựng và ngữ pháp), đọc hiểu và nghe hiểu. Mỗi dạng bài ôn luyện đều cung cấp cho bạn học những ví dụ hướng dẫn cách thức làm và một vài phương pháp làm để đạt hiệu quả cao hơn. Về mức độ của sách được đánh giá là tương đương với đề thi thật.

  - Phần 2: Ôn luyện lại những gì đã học được bởi cách thức làm 1 đề thi để xem xem kiến thức và năng lực tiếp thu của bản thân tới đâu, cũng như xét xem phần nào hơi kém 1 chút bạn nên ôn tập lại. Cuối sách cung cấp phần đáp án và lời giải chi tiết tiện cho bạn học tra cứu.


  NHỮNG TÀI LIỆU BỔ TRỢ


  Để cải thiện một số kỹ năng chưa chuyên nghiệp, thì mình có liệt kê bên dưới đây một vài nguồn Có thể bạn quan tâm, những bạn thấy cần luyện thêm kỹ năng nào thì sử dụng nhé.

  A. TỪ VỰNG:

  Những từ vựng có trong các quyển sách ở trên đã khá đủ để đi thi BJT.

  Bạn Nguyen Van Vung đã làm quizlet cho phần từ vựng của tiếng Nhật thương mại. 1 Từ vựng bao gồm cả từ tiếng Nhật – Việt, từ Hán Việt, tạo điều kiện cho việc học từ vựng dễ hơn (Quizlet là phần mềm học từ vựng bởi những thẻ từ trên iOS và Android.)

  [​IMG]

  B. NGỮ PHÁP

  • Về phần kính ngữ, những bạn Có thể bạn quan tâm sáchにほんご敬語トレーニング
  • Để luyện tập thêm kỹ năng viết email thương mại
  • Phần ngữ pháp trong đề thi BJT bao gồm N3-N1. Nhưng, BJT không sách luyện ngữ pháp riêng, nên mọi người dùng lại sách ngữ pháp đã học tại N1-N3 để ôn.

  Ngoài Shinkanzen ra còn có cuốn TRY N4 cực rất hay cũng như giới thiệu bộ sách luyện thi bjt, nó giúp những bạn học ngữ pháp nhưng có vận dụng vào rất nhiều dạng bài tập, nhất là đọc hiểu để có ngữ cảnh, hiểu khi nào thì có thể sử dụng được.

  Trên đây là một số thông tin về kì th BJT. Mong rằng những điều này sẽ hữu ích cho những bạn có ý định tham gia kì thi. Nếu muốn tìm hiểu sâu thêm thì bạn có thể vào trang web: sieumotsach.com
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này