Vòng bi công nghiệp và những kiến thức cơ bản.

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenvankha, 24/4/17.

 1. nguyenvankha

  nguyenvankha Active Member

  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  0
  Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày nay, vòng bi công nghiệp vô cùng cần thiết trong nhiều ngành nghề khác nhau: máy móc công nghiệp, máy móc nông nghiệp, các phương tiện (oto, xe máy, máy bay, tàu...) . Vòng bi công nghiệp là gì? Vòng bi được ra đời như thế nào? Thành phần cấu tạo và các chức năng của vòng bi ? Cùng timg hiểu những kiến thức cơ bản về vòng bi công nghiệp.
  Vòng bi NSK - Vòng bi FKS
  1/ Vòng bi công nghiệp là gì ?


  Vòng bi công nghiệp hay còn gọi là bạc đạn là tên gọi của các loại ổ lăn, để pha biệt với bạc dầu (là loại ổ trượt) . Vòng bi là chi tiết truyền động cơ khí quan trọng và phổ biến được tiêu chuẩn hóa toàn cầu. Nhiệm vụ của vòng bi là đảm bảo cho phạm vi di chuyển cũng như chuyển động quay trong các máy móc động cơ được dễ dàng hơn nhờ vào việc giảm lực ma sát ảnh hưởng đến chuyển động. Nói một cách đơn giản vòng bi là thành phần giúp máy móc, thiết bị có thể hoạt động quay, di chuyển với tốc độ cao với trọng lượng lướn một cách dễ dàng và hiệu quả vì thế bạn cần lựa chọn những loại vòng bi chất lượng phù hợp với máy móc thiết bị để đảm bảo tối đa công suất hoạt động của máy móc.

  2/ Thành phần cấu tạo của vòng bi

  Cấu tạo một vòng bi công nghiệp thường có 5 phần chính: vòng ngoài, vòng trong, con lăn, vòng cách và phớt.

  - Vòng ngoài và vòng trong: vòng ngoài được lắp cố định với vỏ máy, vòng trong được lắp cố định với trục máy. Mặt phía bên trong có rãnh hình cầu hay hình trụ côn ...tùy vào từng loại sử dụng.

  [​IMG]
  - Con lăn: có nhiều dạng con lăn, ứng với mỗi dạng này sẽ có các gọi những vòng bi khác nhau: con lăn cầu(vòng bi cầu), con lăn trụ (vòng bi trụ), con lăn tang trống (vòng bi tang trống), con lăn hình côn (vòng bi hình côn), con lăn hình kim (vòng bi hình kịm).....

  - Vòng cách: dùng để định vị viên bi tại những khoảng cách cố định giữa các rãnh bi. Thường có 3 loại vòng các: vòng cách bằng đồng, vòng cách bằng nhựa và vòng cách bằng thép. Mỗi laoij vòng cách có những ưu nhược điểm khác nhau tùy vào những ứng dụng khác nhau của vòng bi người dùng nên có các lựa chọn phù hợp.

  - Phớt: có những loại vòng bi được trang bị thêm phớt (bi cầu, tang trống, bi kim...) với mục đích chắn mỡ và giữ bụi, Phớt thường có hai laoij là phớt sắt và phớt nhưa.

  3/ Những chức năng chính của vòng bi

  Vòng bi là chi tiết máy rất quan trọng đối với máy móc thiết bị nên vòng bi có những chức năng chính sau:

  - Chịu lực, chịu tải: chỉ với một vòng bi nhỏ có thể chống đỡ và chịu tác dụng về lực theo nhiều hướng khác nhau tùy theo cấu tạo cấu tạo của chúng cho từng môi trường làm việc chuyên biệt.

  - Giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động xoay: lực ma sát gián tiếp hay tác động trực tiếp làm suy giảm nguồn lực ban đầu của máy do vậy công suất hoạt động của máy sẽ giảm do đó vòng bi sẽ giúp thiết bị giảm lực ma sát rất lớn khiến cho nguồn lực, công suất của máy sẽ nhanh hơn.

  - Hỗ trợ xioay cho các bộ phận của máy tức là truyền chuyển động : mang lại cho máy sự hoạt động liên tiếp, ổn định cũng như sự ổn định trong chuỗi quy trình làm việc cảu máy.

  - Định vị trục, định vị chi tiết quay: giúp máy hay các chi tiết không bi rời xa vị trí hoạt động , qua đó nâng cao hiệu suất làm việc, giảm thiểu chi phí sửa chữa cho doanh nghiệp.

  ==> Vòng bi công nghiệp giúp tăng cường các chức năng của máy móc thiết bị và giúp tiết kiệm năng lượng, là chi tiết máy quan trọng cho sự vận hành ỏn định của máy móc thiết bị và đảm bảo hiệu suất hoạt động của nó.

  Công ty TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh là địa chỉ tin cậy cung cấp các loại vòng bi công nghiệp NSK SKF FAG KOYO TIMKENNTN TWB....mẫu mã đa dạng, đảm bảo chất lương. Hàng hóa cung cấp CO CQ đầy đủ - Bảo hành 12 tháng - Giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các loại dầu - mỡ công nghiệp với giá tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư ván tốt nhất.

  LIÊN HỆ CHÚNG TÔI:

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHIỆP HÙNG ANH
  • ĐC: Số 72, Ngách 23, Ngõ 82, Chùa Láng, P Láng Thượng, Q Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 0906.118.319 hoặc: 0906.235.099
  • ĐT: 0437.757.425 FAX:0437.757.425
  • Email: [email protected]
  http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này