Tiêu chí lựa chọn mua hay thuê xe nâng

Thảo luận trong 'Ôtô - Xe máy - Xe đạp & Phụ tùng' bắt đầu bởi dailymaylanh, 2/11/20.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,201
  Đã được thích:
  0
  Giá trị dùng và bán lại

  nguyên tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc nên mua hay thuê xe nâng chính là giá trị sử dụng của chiếc xe và nhu cầu thực tại của bạn. Nếu bạn cần dùng vài giờ trong tuần và có thể lập kế hoạch cho tổn phí bảo trì thấp thì tốt nhất nên thuê.

  Xem >>> Phụ tùng xe nâng container

  Xe nâng là loại xe đặc biệt, có tuổi thọ cao, nhất là khi chỉ dùng vài giờ trong tuần và nhu cầu không đổi thay nhiều trong vài năm. Dựa trên hai nhân tố này sẽ thấy rằng, mua xe mới có lợi hơn là thuê xe.

  Bên cạnh đó, chiếc xe nâng bạn mua có thể đem cho mượn hoặc bán lại nếu cần. Còn chiếc xe đi thuê vẫn thuộc sở hữu của người cho thuê, bạn chẳng thể làm gì khác ngoài mục đích nâng hàng hóa.

  Tùy nhu cầu dùng mà bạn nên mua hay thuê xe nâng

  Rủi ro bảo trì

  bình thường, bạn sẽ được cung cấp đội bảo trì và bảo dưỡng xe nâng. Nhưng nếu đó chỉ là công việc phụ của đội bảo trì, bạn sẽ hơi phiền toái. Tốt nhất nên coi xét kỹ trước khi ký hợp đồng thuê xe nâng.

  uổng tổng thể

  Trước khi quyết định nên mua hay thuê xe nâng, bạn cần coi xét bài toán hoài tổng thể. Khi chọn thuê xe, tổn phí trả trước và trả hàng tháng thấp, việc quản lý các khoản thanh toán cũng dễ dàng hơn.

  Trường hợp bạn có kế hoạch mua xe nâng khi chấm dứt giao kèo thuê và sở hữu nó, bạn thường trả nhiều phí tổn hơn (tổng cộng) so với việc mua từ đầu.

  Cần so sánh chi phí tổng thể giữa việc mua và thuê xe

  bình thường, nếu bạn có sẵn kế hoạch tận dụng tốt xe nâng của mình, muốn thẳng tính cập nhất các mẫu mới nhất hoặc chỉ có nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn, hãy chọn thuê. Còn nếu vì lý do thuế hoặc vốn dồi dào thì mua xe là chọn lựa tối ưu.

  [​IMG]

  Xem >>> https://samcovina.com/san-pham/ban-vo-lop-xe-nang-cac-loai/

  2. Ưu nhược điểm khi mua xe nâng

  Ưu điểm

  Khi quyết định mua xe nâng, bạn sẽ tìm được loại xe hạp với các thiết bị điện công nghiệp độc nhất của doanh nghiệp.

  Có thể có một bộ phận chuyên bảo trì và tu tạo xe nâng thẳng thớm theo lịch trình nếu xe ở ngoại ô hoặc ngoại tỉnh. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo trì và thẩm tra xe định kỳ.

  Nếu một doanh nghiệp có dòng chảy công việc không biến động nhiều theo thời gian, quy trình đơn giản, rõ ràng thì việc mua một chiếc xe nâng sẽ có lợi hơn.

  Mang đến nhiều lợi. về mặt tài chính khi bảo trì theo lộ trình. Ví dụ, chiếc xe nâng bạn mua có tuổi thọ được dự đoán trước kèm theo phí tổn dịch vụ và tôn tạo tăng sau 10.000 giờ sử dụng. Nhưng nếu xe không được dùng thường xuyên thì 10.000 giờ “chết” này sẽ rất lâu, có thể lên đến 20 năm tích lũy.

  Nhược điểm

  Trước khi quyết định nên mua hay thuê xe nâng, bạn cần lưu ý đến vấn đề tài chính. Mua xe mới có thể làm thâm hụt nguồn vốn đang có, ảnh hưởng đến các kế hoạch kinh doanh. Còn nếu vay tiền mua xe, bạn có thể đối diện với mức lãi suất cao. ngoại giả, việc thanh lý xe khi không còn nhu cầu sử dụng sẽ “mất giá” rất nhiều.

  3. Ưu nhược điểm khi thuê xe nâng

  Ưu điểm

  So với việc mua xe nâng, đi thuê xe có sự linh hoạt, hợp với những biến động của doanh nghiệp.

  phí tổn thuê xe nâng có thể xem là tổn phí vận hành và bạn có thể dùng để giảm mức thuế phải đóng. Tốt nhất, bạn nên thẩm tra với kế toán để hiểu rõ ích lợi thuế của việc thuê và mua xe nâng.

  Thuê xe nâng giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo trì

  Giúp tằn tiện uổng hơn nếu bạn xem xét ở khía cạnh thanh toán hàng tháng. Bạn sẽ phải cẩn thận hơn về việc liệu có thuê xe nâng thừa so với nhu cầu sử dụng.

  Một số doanh nghiệp có thể dự đoán được nhu cầu dùng xe nâng vào mùa cao điểm và thấp điểm. Vì thế dễ dàng lập kế hoạch để thuê nhiều hoặc ít xe nâng, linh hoạt sao cho phù hợp với tình hình. Trong khi đó bạn chẳng thể dễ dàng mua hoặc bán chiếc xe mình sở hữu chỉ vì những biến động theo mùa trong năm.

  Ngoài ra, một số ưu điểm khác như thường có khoản thanh toán trả trước lớn, uổng bảo trì được tính vào phí tổn thuê, tài chính hợp lý, khuôn khổ sản phẩm rộng cũng là ưu điểm của việc thuê xe nâng.

  Nhược điểm

  Dù có nhiều điểm cộng nhưng thuê xe nâng cũng có nhược điểm. Hầu hết các trường hợp xe thuê cần được trả lại y hệt như khi bạn nhận được nó. Do đó, nếu có thiệt hại tình cờ nào xảy ra hoặc hao mòn quá mức dễ khiến nảy sinh thêm phí tổn bồi thường.

  Chọn thuê xe, bạn phải chịu sự ràng buộc của các loại hiệp đồng

  Ngoài ra, tổng chi phí thuê xe nâng hàng tháng cộng lại có thể nhiều hơn chi phí ban đầu dùng để mua xe nâng. Chưa kể, bạn cần phải ký hiệp đồng buộc ràng với nhiều điều khoản dựa trên vận hạn thuê, mục đích dùng,…

  4. Kết luận

  rốt cuộc, nên mua hay thuê xe nâng còn tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng xe của mỗi doanh nghiệp. Nếu tiềm lực tài chính tốt và cần dùng dài lâu, việc mua xe nâng mới là chọn lựa hoàn hảo. Còn nếu tài chính giới hạn và bạn cần dùng xe nâng theo thời vụ, hãy chọn phương án thuê để tối ưu hoài.

  hiện giờ có rất nhiều đơn vị cho thuê xe nâng uy tín với tổn phí phải chăng. SAMCO VINA là một trong những đơn vị đó. Chúng tôi chuyên cho thuê các loại xe nâng đa dạng đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới.

  Nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu dùng xe nâng của khách hàng, SAMCO VINA cho thuê nhiều loại xe nâng khác nhau như xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng dạng ngồi lái tới đứng lái với trọng tải từ 1 – 10 tấn. ngoại giả, công ty còn cung cấp phụ tùng và dịch vụ bảo dưỡng, tu bổ uy tín, mang đến sự yên tâm cho khách hàng.

  Ngay bây chừ nếu có nhu cầu thuê xe nâng, bạn hãy hệ trọng ngay SAMCO VINA để được tư vấn dòng xe ăn nhập nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính, giúp bạn có sự lựa chọn tối ưu nhất.

  Xem >>> dịch vụ rút Container
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này