Một vài su hướng ảnh hưởng xấu với hoạt động của ngân hàng

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 29/11/17.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,256
  Đã được thích:
  0
  Sự gia tăng tổn phí vốn: Sự nới lỏng luật lệ kết hợp với sự gia tăng cạnh tranh làm tăng phí tổn làng nhàng thực tiễn của tài khoản tiền gửi – nguồn vốn căn bản của ngân hàng. Với sự nới lỏng các lệ luật, ngân hàng buộc phải trả lãi do thị trường cạnh tranh quyết định cho phần lớn tiền gửi. Đồng thời, Chính phủ yêu cầu các nhà băng phải sử dụng vốn sở hữu nhiều hơn – một nguồn vốn đắt đỏ – để tài trợ cho các tài sản của mình. Điều đó buộc họ phải tìm cách cắt giảm các phí hoạt động khác như giảm số nhân lực, thay thế các thiết bị lỗi thời bằng hệ thống xử lý điện tử hiện đại. Các ngân hàng cũng buộc phải tìm các nguồn vốn mới như chứng khoán hóa một số tài sản, theo đó một số khoản cho vay của ngân hàng được tập hợp lại và đưa ra khỏi bảng cân đối kế toán; các chứng khoán được bảo đảm bằng các món vay được bán trên thị trường mở nhằm huy đọng vốn mới một cách rẻ hơn và đáng tin tức hơn. Hoạt động này cũng có thể tạo ra một khoản thu phí không nhỏ cho nhà băng, lớn hơn so với các nguồn vốn truyền thống (như tiền gửi).

  Xem thêm: thủ tục đáo hạn ngân hàng

  [​IMG]

  Sự gia tăng nhanh chóng trong danh mục dịch vụ. Như chúng ta đã thấy ở phần trước, các nhà băng đang mở rộng danh mục dịch vụ tài chính mà họ cung cấp cho khách hàng. Qúa trình mở rộng danh mục dịch vụ đã tăng tốc trong những năm gần đây dười áp lực cạnh tranh gia tăng từ các tổ chức tài chính khác, từ sự hiểu biết và đòi hỏi cao hơn của khách hàng, và từ sự đổi thay công nghệ. Nó cũng làm tăng phí tổn của ngân hàng và dẫn đến rủi ro vỡ nợ cao hơn. Các dịch vụ mới đã có ảnh hưởng tốt đến ngành công nghiệp này thông qua việc tạo ra những nguồn thu mới cho nhà băng – các khoản lệ phí của dịch vụ không phải lãi, một bộ phận có khuynh hướng tăng trưởng nhanh hơn so với các nguồn thu truyền thống từ lãi cho vay.

  Sự gia tăng cạnh tranh. Sự cạnh tranh trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đang ngày một trở lên quyết liệt khi nhà băng và các đối thủ cạnh tranh mở mang danh mục dịch vụ. Các ngân hàng địa phương cung cấp tín dụng, kế hoạch hà tằn hà tiện, kế hoạch hưu trí, dịch vụ tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, kế hoạch tùng tiệm, kế hoạch hưu trí, dịch vụ tham vấn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đây là những dịch vụ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh trực tiếp từ các nhà băng khác, các hiệp hội tín dụng, các công ty kinh dinh chứng khoán như Merrill Lynch, các công ty tài chính như GE Capital và các tổ chức bảo hiểm như Prudential. sức ép cạnh tranh đóng vai trò như một lực đẩy tạo ra sự phát triển dịch vụ cho ngày mai.

  Xem thêm: ngan hang nao cho vay the chap giay to xe

  [​IMG]

  Phi quản lý hóa. Cạnh tranh và quá trình mở mang dịch vụ ngân hàng cũng được xúc tiến bởi sự nới lỏng các quy định – giảm bớt sức mạnh kiểm soát của Chính phủ. Điều này bắt đầu từ hai thập kỷ trước, khuynh hướng nới lỏng các quy định đã được bắt đầu với việc Chính phủ nâng lãi suất trần đối với tiền gửi tiện tặn nhằm vậy giúp công chúng một mức thu nhập khá hơn từ khoản tùng tiệm của mình. Cũng lúc đó, nhiều loại account tiền gửi mới được phát triển giúp cho công chúng có thể hưởng lãi trên các account giao tế. Gần như song song, các dịch vụ mà những đối thủ chính của ngân hàng như hiệp hội tín dụng và cho vay cũng được mở rộng nhanh chóng và do đó khả năng cạnh tranh với ngân hàng của những tổ chức này cũng được củng cố. Các quốc gia hàng đầu như Australia, Canada, Anh quốc và Nhật Bản gần đây đã tham gia vào trào lưu phi quản lý hóa, nới rộng giới hạn pháp lý cho ngân hàng, cho người kinh doanh chứng khoán và cho các công ty dịch vụ tài chính khác. phí tổn và rủi ro tổn thất theo đó cũng tăng lên.

  Xem thêm: vay tien ngan hang mua nha tra gop

  [​IMG]

  Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí: 0938.603.822 (Mr.Phong).

  CÔNG TY TM DV TV THANH LONG

  Địa Chỉ 1 : 752 Lê đức Thọ, F15, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
  Địa Chỉ 2 : 42/19 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình
  Email : [email protected]
  Website : vayvonthechap.com.vn/vay-the-chap-so-do.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này