Khả năng hiển thị màn hình LED

Thảo luận trong 'Thiết bị điện - Điện gia dụng - Điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 1/7/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  0
  Màn hình LED quảng cáo là một phương tiện truyền thông tuyệt vời. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động chúng chịu tác động rất lớn bởi các yếu tố. Đây là một trong những vấn đề tác động trực tiếp đến hiệu quả làm việc của màn hình LED.
  Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màn hình LED
  Màn hình đủ màu bao gồm hàng nghìn nhóm pixel LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, lỗi của bất kỳ đèn LED màu nào sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng hình ảnh của toàn bộ màn hình.
  Khả năng chống tĩnh điện:
  Diode phát quang là một loại linh kiện bán dẫn nhạy cảm với tĩnh điện, dễ gây ra hỏng hóc do tĩnh điện, vì vậy hiệu suất chống tĩnh điện của nó là rất quan trọng đối với màn hình. Nói chung, điện áp thất bại của thử nghiệm chế độ tĩnh điện trên cơ thể người của đèn LED thường không nhỏ hơn 2000V.
  Khả năng suy giảm màu
  Đèn LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam đều có đặc điểm là độ sáng giảm dần khi thời gian làm việc tăng dần. Tốc độ suy giảm của diode phát quang phụ thuộc vào chất lượng của tấm wafer, chất lượng của vật liệu phụ và trình độ công nghệ đóng gói. Nói chung, sau 1000 giờ, thử nghiệm nhiệt độ phòng 20 mA, độ suy giảm của đèn LED màu đỏ phải nhỏ hơn 10% và đèn LED màu xanh lam và xanh lục phải nhỏ hơn 15%. Sự đồng nhất của độ suy giảm màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam sẽ có tác động lớn đến cân bằng trắng của màn hình LED đủ màu trong tương lai, và sau đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của màn hình.
  Độ sáng
  Độ sáng của điốt phát quang là yếu tố quan trọng quyết định đến độ sáng màn hình. Diode phát quang có độ sáng càng cao thì dòng điện sử dụng càng nhiều, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và giữ cho đèn LED hoạt động ổn định. Các điốt phát sáng có giá trị góc khác nhau, khi độ sáng của chip cố định, góc càng nhỏ thì điốt phát sáng càng sáng và màn hình hiển thị càng nhỏ. Nói chung, nên sử dụng đèn LED 100 độ để đảm bảo đủ góc nhìn. Đối với các màn hình có khoảng cách xem khác nhau và cao độ khác nhau, nên cân bằng về độ sáng, góc và giá cả. Độ sáng màn hình LED khác nhau sẽ có mức độ sáng khác nhau. bạn có thể đọc thêm: màn hình LED ngoài trời
  Thứ năm là tính nhất quán.
  Màn hình đầy đủ màu bao gồm một số lượng lớn các đèn LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Tính nhất quán của độ sáng và bước sóng của mỗi đèn LED màu sẽ xác định độ sáng nhất quán, tính nhất quán của cân bằng trắng và tính nhất quán về sắc độ của toàn bộ màn hình. Nói chung, các nhà sản xuất thiết bị hiển thị yêu cầu nhà cung cấp thiết bị cung cấp đèn LED có dải bước sóng 5 nanomet và dải sáng 1: 1.3. Các chỉ số này có thể đạt được bởi nhà cung cấp thiết bị thông qua bộ tách ánh sáng. Nói chung, điện áp không bắt buộc phải nhất quán.
  Bởi vì đèn LED được thiết kế góc, màn hình LED đầy đủ màu cũng có tính hướng góc, nghĩa là khi bạn nhìn nó từ các góc khác nhau, độ sáng của nó sẽ tăng hoặc giảm. Do đó, tính nhất quán góc của đèn LED đỏ, xanh lá cây và xanh lam sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính nhất quán của cân bằng trắng hiển thị ở các góc khác nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến độ trung thực của màu video trên màn hình. Theo trình độ kỹ thuật của nhà sản xuất bao bì, để phù hợp với sự thay đổi độ sáng của đèn LED đỏ, xanh lá cây và xanh lam ở các góc độ khác nhau, cần phải thiết kế chặt chẽ và khoa học thiết kế thấu kính bao bì và lựa chọn nguyên liệu. Cho dù khả năng cân bằng trắng của vô lăng tích cực tốt đến đâu, nếu các góc LED không đồng nhất, hiệu quả cân bằng trắng của toàn màn hình ở các góc khác nhau sẽ rất kém. Đặc tính nhất quán góc của điốt phát sáng có thể được kiểm tra bằng máy kiểm tra góc điốt phát sáng toàn diện, điều này đặc biệt quan trọng đối với màn hình hiển thị trung bình và cao cấp.
  Màn hình LED luôn đem đén cho doanh nghiệp những sản phẩm tốt. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín và tốt nhất. Hiện nay
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này