Giải pháp vận hàng nâng cao hiệu suất nồi hơi

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 21/2/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,344
  Đã được thích:
  0
  Việc tối ưu hóa khi vận hành nồi hơi (lò hơi) rất quan trọng vì nó đem lại các hiệu quả như: Giảm thiểu phí tổn nhiên liệu, cải thiện và nâng cao tối đa hiệu suất lò hơi, tăng khả năng vận hành an toàn cho lò, nâng cao tuổi thọ cho nồi hơi… Các biện pháp sau nhằm tối ưu hóa cho quá trình vận hành của lò hơi quí vị có thể chọn và thực hiện

  Xem >>> Ghi nồi hơi


  thực hành giảm thiểu hệ số không khí thừa

  Việc quản lý quá trình cháy để đạt hiệu suất cao đó là việc cấp oxy sao cho vửa đủ để cháy hết nhiên liệu, việc cấp nhiều quá sẽ làm thất thoát nhiệu liệu cho việc gia nhiệt không khí thừa đó.


  Khi lưu lượng nhiên liệu vào đốt lò hơi đổi thay, lưu lượng không khí ứng phải đổi thay để duy trì quá trình đốt cháy hiệp. Có hai dạng chính của điều khiển quá trình đốt cháy:


  Lắp thêm bộ phận nhằm bị thu hồi nhiệt

  Đối với lò hơi (nồi hơi) công nghiệp thì có 3 dạng thiết bị thu hồi nhiệt như:

  – dùng bộ hâm nước cấp

  – Sử dụng bộ sấy không khí

  – Sử dụng bộ hâm bằng ngưng hơi


  Bộ hâm cho nguồn nước cấp cho nồi hơi

  Bộ hâm nước cấp là một thiết bị bàn thảo nhiệt được lắp đặt nhằm thu hồi nguồn nhiệt cốt yếu từ khói lò hơi bằng cách gia nhiệt nguồn nước cấp cho lò hơi (nồi hơi). Bộ phận này có thể đi theo thiết kế của lò hoặc cũng có thể lắp đặt thêm.

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/dich-vu-bao-tri-sua-chua-lo-hoi/  Bộ sấy không khí cấp cho lò hơi

  Cũng rưa rứa như bộ hâm nước cho lò hơi, bộ sấy không khí cũng tận dụng nguồn nhiệt từ khói của nồi hơi để gia nhiệt cho luồng không khí nóng lên trước đi vào buồng đốt nhiên liệu cho lò hơi


  quá trình bàn bạc nhiệt xảy ra giữa khí – khí, bộ sấy không khí có kích tấc lớn và thường gây ra tổn thất áp suất lớn. Hầu hết các lò hơi công nghiệp Sử dụng bộ sấy không khí đều có một quạt hút khói cưỡng bức để thắng được trở lực này và tránh hiện tượng áp suất dương ở buồng lửa.


  Sử dụng bộ hâm bằng ngưng hơi

  Hơi nước là một sản phẩm của quá trình cháy và nó thường tồn tại trong khói dạng pha hơi và được thải ra ngoài. Tuy nhiên, lượng hơi nước này chứa một lượng năng lượng đáng kể có thể thu hồi khi hơi nước có thể ngưng tụ lại. Thiết bị thường được biết tới như là bộ hâm bằng ngưng hơi.


  thẳng thớm làm sạch bề mặt thảo luận nhiệt

  Bụi bẩn trên bề mặt luận bàn nhiệt dẫn tới nhiệt trở truyền nhiệt sẽ tăng lên và nhiệt độ khói thải cao, điều này sẽ làm giảm hiệu suất của lò hơi khá nhiều do một lượng lớn năng lượng sẽ thoát ra ngoài cùng với khói thải. nên, bề mặt bàn thảo nhiệt cần có các quá trình bảo dưỡng có tính phòng chống và dự báo để cụ làm sạch định kỳ bề mặt trao đổi nhiệt trong lò hơi.  thẩm tra cải thiện chất lượng nước cấp cho nồi hơi

  Nước cấp mới cho lò hơi (nồi hơi) cần phải được xử lý hiệp dựa theo các yêu cầu về nồng độ các hóa chất trong nước để lò hơi hoạt động tin tưởng.

  Xem thêm >>> Bán lò hơi đốt than  CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VIỆT SI AM

  Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  MST: 1701886733

  Điện thoại: (+84) 0933.430.108

  Miền Bắc: 196 phố Mới, Dị Sử, TT. Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

  Điện thoại: (+84) 0918.303.873
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này