gamvip mách bạn cách chơi Backgammon cực kỳ dễ hiểu

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi gamevip16, 12/6/21.

 1. gamevip16

  gamevip16 Active Member

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Là một trò chơi đã có từ rất lâu Backgammon với lối chơi cực kỳ đơn giản và trở thành trò chơi được yêu thích nhất trên khắp thế giới. Nếu bạn đang loay hoay đi tìm hiểu về game này thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn. Cùng gamvip trải nghiệm ngay nhé!
  Backgammon là trò chơi như thế nào?

  Backgammon còn được gọi với cái tên là Cờ Tào Cáo đã có lịch sử từ hơn 5000 năm. Đây là trò chơi dành cho hai người, mỗi người sẽ sở hữu 15 quân cờ.
  [​IMG]

  Backgammon là trò chơi cổ cực kỳ hấp dẫn
  Người chơi sẽ di chuyển các quân cờ xung quanh để đưa chúng về sân chơi của mình, sau đó đưa chúng ra khỏi bàn cờ. Người chiến thắng sẽ là người đầu tiên mang thoát hết các quân cờ của mình.
  Cách đặt quân cờ trên bàn

  Người chơi sẽ lựa chọn màu quân cờ mà mình yêu thích, sau đó sẽ sắp chúng vào những vị trí thích hợp. Điểm 24 sẽ đặt 2 quân, vị trí 8 điểm sẽ đặt 3, tương ứng 13 điểm, 6 điểm là 5,5 quân.
  Cách chơi Backgammon cực đơn giản

  Cách tung xúc sắc và di chuyển quân

  Khi bắt đầu người chơi sẽ tung quân xúc xắc để biết được số bước mà quân cờ được đi. Bạn sẽ tung sao cho chúng rơi xuống phía bên phải của bảng. Khi biết điểm của hai viên xúc xắc người chơi sẽ di chuyển các quân cờ về phía trước theo hướng hình móng ngựa, và ngược chiều kim đồng hồ theo hướng điểm để giảm dần.
  [​IMG]

  Tung xúc xắc để biết được số bước để di chuyển quân cờ
  Khi di chuyển người chơi chỉ được đưa chúng tới điểm mở tức là điểm mà tại đó không có nhiều hơn 2 quân cờ của đối phương.
  Lối chơi đá quân

  Đá quân tức là tại điểm mở mà đối thủ chỉ có 1 quân sẽ gọi là điểm yếu. Khi 1 quân cờ di chuyển tới đó thì quân của đối phương sẽ bị đá ra và bị đặt lên thanh ngăn cách, các quân này sẽ không thể di chuyển được nữa.

  >>> Chơi game trực tuyến nhất định phải đến https://gamvip.vin/

  Lối chơi nhập quân

  Đây là cách mà người chơi sẽ đưa những quân cờ trên thanh ngăn trở lại bảng nhà đối thủ. Để làm được người chơi sẽ phải gieo quân xúc xắc sao cho số điểm sẽ là số bước để di chuyển tới được 1 trong số bảng nhà của đối thủ mà ở đó có 1 điểm mở.
  Nếu như người chơi tung xúc xắc mà không vào điểm mở thì sẽ bị mất lượt.

  Cách loại quân trên bàn cờ

  Khi toàn bộ các quân cờ của người chơi di chuyển tới bảng nhà của bạn, người chơi có thể loại bỏ các quân cờ này còn gọi là loại quân. Để thực hiện được công việc này, người chơi sẽ phải gieo xúc xắc số điểm có thể bằng đúng hoặc cao hơn điểm mà quân cờ đó đang nằm theo nguyên tắc cụ thể:
  Nếu không có quân nào bị loại bỏ, bạn sẽ phải di chuyển một bước hợp lệ với các quân cờ ở điểm cao hơn
  Nếu không có quân cờ nào ở vị trí cao hơn thì bạn có thể di chuyển hợp lệ để loại bỏ quân cờ ở vị trí cao nhất.
  Những quân cờ bị loại bỏ thì sẽ được loại ra khỏi bàn chơi.
  Hi vọng những thông tin trên đây, các bạn đã phần nào nắm được
  cách chơi Backgammon cực kỳ đơn giản này. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thoải mái cùng với tựa game cổ này nhé!
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này