Cách bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa âm trần cassette

Thảo luận trong 'Thiết bị điện - Điện gia dụng - Điện tử' bắt đầu bởi dailymaylanh, 31/12/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Bài viết:
  1,004
  Đã được thích:
  0
  Máy lạnh âm trần là dòng máy lạnh có kiểu lắp đặt ẩn trong trần do đó nhiều người nghĩ việc bảo trì và vệ sinh dòng máy lạnh này sẽ khó khăn và phức tạp. thực tiễn thì đối với vơ các hãng sinh sản máy lạnh đã nghĩ đến điều này nên các thiết kế của họ sẽ hạn chế tối đa khả năng bám bụi bẩn, thêm chức năng tự làm sạch và việc tháo lắp vệ sinh cũng được đơn giản hóa rất nhiều. Để có thể tự bảo trì và vệ sinh máy lạnh âm trần chúng tôi xin chia sẻ thêm thông báo giúp bạn có thể tự thực hành nhé.

  Xem >>> May lanh tu dung

  - Tiến hành soát hoạt động của máy lạnh âm trần

  Sau thời gian dùng máy lạnh âm trần, sau mộ thời gian dài mà không được bảo trì định kỳ thì máy lạnh sẽ giảm đáng kể khả năng làm lạnh, hiệu suất giảm, thêm vào đó là hiện tượng rò rỉ, hụt gas làm máy lạnh gặp các vấn đề như: Khả năng làm lạnh kém, khi phát động máy mất khá nhiều thời kì để đạt đến yêu cầu, gió thổi yếu, máy chạy ồn.

  bởi vậy việc quan sát và tiến hành vệ sinh định kỳ sẽ tăng khả năng làm việc cũng như tuổi thọ máy lạnh âm trần rất đáng kể

  - Tiến hành vệ sinh dàn nóng máy lạnh âm trần

  Dàn nóng của máy lạnh âm trần thường được đặt bên ngoài trời, bởi thế mà dàn nóng ít được che chắn cẩn thận, các tác động của môi trường như: nắng gió, bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng… Khi dàn nóng của máy lạnh âm trần bị bám bụi dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ máy, khả năng bàn bạc nhiệt kém, hiệu suất làm việc giảm, …dẫn đến máy chạy quá tải, các thiết bị dễ hỏng hóc, hỏng máy nén là tình trạng chung của máy lạnh âm trần khi không được tiến hành vệ sinh dàn nóng. Sản phẩm lâu không được vệ sinh thì các nguyên tố trên sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của quạt cũng như Block máy.

  Để tiến hành vệ sinh dàn nóng của máy lạnh âm trần, cần phải dùng máy bơm nước tạo sức ép mạnh xịt rửa các bộ phận, đồng thời sau khi vệ sinh dàn nóng, kỹ thuật viên bảo hành sản phẩm sẽ tư vấn cho khách hàng các biện pháp che đậy, bảo vệ để bảo đảm cho máy lạnh được hoạt động thường ngày và đạt hiệu suất tối đa theo thiết kế.

  [​IMG]

  Xem >>> http://maylanhgiasi.com/may-lanh-1hp-inverter

  - Tiến hành vệ sinh dàn lạnh cho máy lạnh âm trần

  Dàn lạnh của máy lạnh âm trần sau một thời gian hoạt động sẽ bị bụi bẩm dính bán vào các bộ phận quạt gió, dàn đàm luận nhiệt. Sinh ra tình trạng máy hoạt động kém lạnh, hoạt động ồn hơn do quạt bám nhiều bụi, bẩn, đồng thời gây ra tình trạng đọng sương trên bề mặt máy, nhỏ nước, xuất hiện các mùi hôi khó chịu, gây khó chịu cho người dùng.

  Do dàn lạnh được lắp đặt âm trên trần đo đó khi tiến hành vệ sinh trước tiên cần có thang, thiết bị hứng nước và đặc biệt quan tâm đến các tấm la phông xung quanh để tránh rơi rớt. Tiếp theo tiến hành xịt rửa dàn lạnh, tháo máng nước ngưng ra vệ sinh. Trước khi tháo máng nước ngưng phải mở nút xả nước trên máng và dùng xô hứng, khi nào hết nước thì tháo máng ra, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám, khử mùi hôi.

  Lưu ý: trong quá trình xịt rửa không để nước vào mạch điện, tránh tình trạng ảnh hưởng tới hệ thống điện xung quanh.

  - Tiến hành rà soát gas, nạp gas nếu cần

  Máy lạnh âm trần sau khi được bảo dưỡng, phải tiến hành chạy thử để rà hoạt động thường ngày của máy. đảm bảo cục nóng hoạt động êm không phát ra tiếng ồn, hơi dàn lạnh được khử hết mùi hôi, các yếu tố về vệ sinh phải bảo đảm.

  Trong quá trình điều hòa được chạy thử, viên chức bảo hành sẽ rà soát lượng gas để bảo đảm điều hòa hoạt động đúng điện áp thiết kế, làm cho quá trình làm nóng, làm lạnh sẽ lâu hơn, không sâu, tốn điện.

  Quá trình rà soát hoạt động, nạp gas cho điều hòa đề nghị phải đủ các thiết bị như công cụ đo kiểm: đồng hồ gas, ampe kiềm, loại gas phù hợp.

  Để bảo đảm máy lạnh âm trần được hoạt động bình thường thì việc tiến hành bảo trì cần được thực hiện trực tính, giúp thiết bị điện hoạt động hiệu quả nhất, tránh phát sinh các sự cố không đáng có.

  Thông thường nên tiến hành vệ sinh máy lạnh âm trần chí ít 6 tháng 1 lần, nếu bạn không có thể làm có thể nhờ đến đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp nhé

  Xem thêm >>> Máy lạnh Midea

  MÁY lạnh giá SỈ

  Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

  Điện thoại: (028) 39 29 00 55 - 0938 54 00 55

  Hoặc: (028) 39 29 00 77 - 0938 54 00 77
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này