Anland complex trọn vẹn cuộc sống xanh

Thảo luận trong 'Bất động sản Hà Nội' bắt đầu bởi beehomes, 25/3/17.

 1. beehomes

  beehomes Active Member

  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  TẬP ĐOÀN NAM CƯỜNG TRỞ LẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VỚI TUYÊN BỐ XÂY DỰNG KHU thành thị XANH ZERO ENERGY trước nhất, CÁI MÀ GIỚI KIẾN TRÚC SƯ VÍ KHÓ NHƯ SẢN XUẤT FERRARI TẠI VIỆT NAM.

  Anland Nam Cường vừa đánh dấu sự trở lại thị trường bất động sản với một loạt dự án mới. Đặc biệt, tập đoàn này tham vọng xây dựng khu thành phố xanh zero energy đầu tiên tại Việt Nam khiến thị trường và giới kiến trúc sư bất thần.

  mục tiêu THAM VỌNG CỦA TẬP ĐOÀN NAM CƯỜNG

  Net zero energy” là tên gọi công trình có mức dùng năng lượng nhàng nhàng cả năm bằng 0. Dạng công trình này đòi hỏi sử dụng năng lượng cực nhỏ, đủ để thăng bằng với mức năng lượng tự sinh ra do các thiết bị tái tạo năng lượng (quạ, gió…).

  Để được chứng chỉ EDGE, công trình phải đạt 20% mức giảm tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng hàm chứa trong vật liệu so với công trình thường nhật.

  Tập đoàn này đặt đích xây dựng Dương Nội trở thành “zero energy” (hoặc “net zero energy”) – khu thị thành không tiêu tốn năng lượng – trước nhất tại Việt Nam. Trong đó, các tổ hợp Anland Complex, An Phú Shop-Villa xây dựng theo tiêu chuẩn chứng chỉ EDGE.

  Theo bà Trần Thị Quỳnh Ngọc Phó chủ toạ tập đoàn, doanh nghiệp này sẽ phát triển bền vững và thực hành bổn phận từng lớp của mình với việc đầu tư các công trình mang lại lợi ích cho xã hội.

  [​IMG]

  Việc đầu tư trên góp phần bảo vệ môi trường, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, kiến tạo cuộc sống trong tương lại với nhiều đời.

  Kiến trúc sư (KTS) Trần Thành Vũ nhận định ích lợi của công trình xanh, đặc biệt là công trình “net zero energy” là điều thấy rõ.Mơ SẢN XUẤT xe Ferrari với công nghệ ôtô Việt Nam ngày nay

  Tuy nhiên, bây chừ, Việt Nam chỉ có một số ít công trình đạt được chứng chỉ xanh EDGE. Năm 2015 có 2 công trình trước nhất được trao chứng chỉ này là dự án Bridge View (Nam Long) và Tòa nhà Văn phòng FPT (Đà Nẵng) do đã áp dụng được giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

  “Khả năng Việt Nam có công trình cân bằng năng lượng là khá mỏng mảnh, chẳng khác gì công nghiệp ôtô đang ở trình độ hiện tại mà ước mong 3-5 năm nữa đóng được xe Ferrari 1.000 mã lực”.

  Còn với công trình “net zero energy”, hiện chưa có dự án nào ở Việt Nam đủ tiêu chuẩn, trong khi trên thế giới cũng chỉ có rất ít. Một số công trình phải kể đến là tháp văn phòng Elithis Dijon France (Pháp) với mức phí tổn xây dựng 1.400 euro/m2 và Tháp chung cư Danube (Strasbourg, Pháp).

  Theo ông Vũ, nguyên cớ các công trình tại Việt Nam rất khó “xanh” bởi chủ đầu tư quá “hà tiện” cho uổng thiết kế. Trong khi ở nước ngoài, tổn phí thiết kế chiếm tới 10% tổng vốn đầu tư thì tại Việt Nam tổn phí này chỉ vỏn vẹn 1% của giá trị xây lắp (loại trừ hoài thiết bị).

  Bên cạnh đó, thời gian làm thủ tục quá lâu cũng là yếu tố khiến việc tiết kiệm năng lượng trở nên xa vời.

  vì thế, ông Vũ cho rằng khả năng Việt Nam có công trình cân bằng năng lượng là khá mong manh. “Điều này giống như việc công nghiệp ôtô Việt Nam đang ở trình độ ngày nay mà ước mơ 3-5 năm nữa đóng được xe Ferrari 1.000 mã lực”, KTS Vũ ví von.

  SỰ TRỞ LẠI CỦA ÔNG LỚN NAM CƯỜNG SAU NHIỀU NĂM TRẦM LẮNG

  Vài năm trước, Tập đoàn Nam Cường là một trong những doanh nghiệp bất động sản nổi trợ thời bấy giờ. Đơn vị này sở hữu những dự án từ vài chục cho đến cả trăm hecta đất “thẳng thừng cò bay”, trải dọc từ Nam Định, Hải Dương, Hải Phòng… đến Hà Nội.

  tăm tiếng của tập đoàn này gắn liền với một loạt dự án lớn như Khu đô thị Dương Nội (Hà Đông), Khu thị thành Cổ Nhuế (Bắc Từ Liêm), Khu đô thị Phùng Khoang (Nam Từ Liêm), Khu tỉnh thành mới Thạch Phúc (huyện Thạch Thất và Phúc Thọ)…

  Năm 2013, tập đoàn đề xuất xin bàn giao lại Khu tỉnh thành Quốc Oai có quy mô lên đến trên 1.200haKhu thành thị Thạch Thất hơn 800ha cho Hà Nội. Đây là một trong những động thái cho thấy sự giảm phát đáng kể của doanh nghiệp này.Sở hữu nhiều khu đất vàng, nhiều dự án mà các đối thủ “thèm thuồng” nhưng tập đoàn này khá im ắng trong các hoạt động của mình. Đặc biệt, năm 2010, sự tắt hơi của doanh gia Trần Văn Cường, chủ tịch tập đoàn, khiến thị trường bất động sản bàng hoàng. Nam Cường như “rắn mất đầu”, các hoạt động kinh doanh lại càng trầm lắng.

  tuổi 2014-2015, khi thị trường bất động sản thoát khỏi bão khủng hoảng và phục hồi hăng hái, nhiều dự án của doanh nghiệp vẫn án binh bất động, hoặc chỉ thi công cầm chừng.

  Gần đây, tập đoàn bắt đầu cho thấy sự trở lại thị trường bằng việc khởi công hai tổ hợp Anland Complex và An Phú Shop-Villa. Khu thành phố Dương Nội với diện tích “thẳng tay cò bay” được khởi động trở lại với nhiều công trình trong tương lai như bệnh viện quốc tế, trường học, công viên thiên văn học…

  Việc tuyên bố sẽ xây dựng Dương Nội trở thành khu thành thị “net zero energy” trước tiên của Việt Nam là một trong những gắng tự làm mới mình của Nam Cường. Đây được xem là chiếc bùa chú mà tập đoàn đặt cược trong bối cảnh thị trường bất động sản cạnh tranh gay gắt bây giờ. Và khả năng thành công sẽ vẫn còn là dấu hỏi.

  đàm luận với Zing.vn, ông Trần Như Trung, Phó giám đốc điều hành Tập đoàn Nam Cường, nhận “công trình zero energy” vẫn chỉ là một đích hướng tới, chưa phải là điều có thể thực hành được.

  Trước mắt, đơn vị này sẽ lấy bằng được chứng xanh EDGE của IFC cho các dự án Anland Complex và Anland Primium… rồi tiến tới lấy chứng chỉ xanh cho hết thảy sản phẩm thấp tầng.

  Xem thêm bài viết: TIẾN ĐỘ ANLAND COMPLEX ĐƯỢC CHỦ ĐẦU TƯ NAM CƯỜNG ĐẢM BẢO BẰNG UY TÍN

  Hoan nghênh tham vọng vì tầng lớp này của Nam Cường, một chuyên gia bất động sản đề nghị giấu tên cũng nhấn mạnh mọi kế hoạch và tham vọng vẫn ở trên giấy. Thị trường sẽ cần đợi chờ thêm mới biết nó được thực hành hay không.Ông Trung cũng khẳng định không vì xây dựng công trình xanh mà đẩy giá của sản phẩm. mục tiêu của doanh nghiệp sẽ là đơn vị tiên phong cho những khuynh hướng mới tại Việt Nam.

  “Dù tương lai thế nào, thì hiện tại Nam Cường, ông lớn bất động sản một thời, đã có sự trở lại rất đáng chú ý trên thị trường”, vị này nói thêm.

  Trích nguồn trang: http://anlandhadong.com/nam-cuong-va-giac-mo-xay-dung-khu-do-thi-net-zero-energy.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này